Âm thanh của Jose Ramirez

29 Jun, 2021

Guitar Ramirez là một thương hiệu quá quen thuộc đối với các tín đồ guitar classic Việt Nam. Cũng bởi tình yêu và sự nể trọng dành cho nghệ sĩ guitar Andress Segovia (người thường xuyên chơi trên guitar Ramirez 1a) mà thương hiệu này lại càng có một vị thế cao hơn nữa.
Hầu hết các seri kiểu Studio của Ramirez đều được làm tại xưởng của các hãng khác như Raimundo, Hernandez hay Ahambra, duy nhất có dòng 1a là được chính hãng Ramirez chế tác.
Tuy nhiên, dù là seri gì đi nữa thì Ramirez vẫn có 1 chất âm rất đặc biệt không lẫn vào đâu.
Với một bè bass rất đặc biệt, đậm và rất sâu, mỗi khi ngân lên làm người nghe thấy chông chênh khó tả. Bè treble tròn đầy, gọn và đượm như vị mật ong rừng.
Đối với âm thanh của Ramirez 1a, khi cách xa khoảng mười thước, ta nghe âm thanh Ramirez có cảm giác như làm không gian đặc quánh, tràn trề như nguồn nhựa sống chứ không mờ đi hay nhòa lẫn trong không gian.
Ramirez gợi 1 cảm giác bồi hồi, một vẻ sầu muộn, đượm buồn rất Tây Ban Nha.
Giờ đây, với nhiều công nghệ làm đàn mới, tính ưu việt ngày một cao hơn nhưng Ramirez 1a vẫn là một biểu tượng của âm thanh mẫu mực mang đậm chất Tây Ban Nha truyền thống đầy màu sắc, đượm đà nên thơ.
Vũ Hiển 2021

Bấm để gọi
Chat Trực Tuyến