Hãy biến cảm xúc của bạn

Thành âm nhạc

Truyền tải nó đến mọi người

Bằng

Những âm thanh trong trẻo

Của đàn guitar.

 Tiểu sử và một số thành tựu:

Vũ Hiển sinh năm 1983, là nghệ sĩ biểu diễn, nhà soạn nhạc cho guitar tại Hà Nội, Việt Nam.
Anh được mệnh danh là “Người giữ lửa” đối với guitar cổ điển ở Hà Nội, được ghi nhận là người tiên phong làm hồi sinh phong trào guitar thủ đô.

– Anh được khán giả mến mộ thông qua lối chơi đàn rất nhiều cảm xúc và tinh tế. Sở trường chơi nhạc Nam Mỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam.

– Là 1 nhà soạn nhạc chuyên chuyển soạn và sáng tác cho guitar cổ điển, viết ca khúc. Năm 2018 anh xuất bản tập sách “Nhớ về vũ công” gồm 30 bản soạn và sáng tác cho guitar, gây được tiếng vang.
Các bản soạn và sáng tác được công chúng biết đến nhiều nhất, tạo ảnh hưởng trong sự nghiệp là: Giấc mơ trưa (Giang Son), Em ơi Hà Nội Phố (Phú Quang), Mùa chim én bay (Hoàng Hiệp), The letter from mom (Vũ Hiển), Nhớ về vũ công (Vũ Hiển).

– Anh đã tổ chức rất nhiều buổi biểu diễn tại Việt Nam, điển hình là các Festival Guitar quốc tế tại Hà Nội được thực hiện hàng năm mang tên Alma Festival international and competitionHannabach Festival international and competition, với sự lan tỏa mạnh mẽ các chương trình luôn đông khán giả. Ngoài ra anh còn đi lưu diễn và làm giám khảo chấm thi của nhiều cuộc thi quốc tế tại các nước như: Thái Lan, Tây Ban Nha, Indonexia…

– Là giáo viên dạy guitar với thành quả là nhiều học sinh hàng năm đạt các giải guitar trong nước và quốc tế, đỗ vào các hệ chính quy của các trường âm nhạc chuyên nghiệp trong nước.

– Năm 2020 anh được mời biểu diễn, đại diện cho 2 đại sứ quán Tây Ban Nha và Argentina tại Việt Nam. Ngoài ra anh còn nhận được thêm nhiều lời mời lưu diễn và master class cho 1 số nước như: Mỹ, Đức, Tây Ban Nha.

Ước mơ:

Việc chơi đàn cũng như học đàn guitar không chỉ đơn giản là việc cần đúng nốt nhạc, đúng nhịp, hay có hồn mà vấn đề là chúng ta phải chơi đàn theo một cách tinh tế và tự nhiên. Nền tảng đào tạo guitar ở nước ta đi theo một lối mòn đã từ bao năm nay, chúng ta luôn đề cao những điều không cần thiết ví dụ như tiếng đàn phải to khỏe, ngón tay phải nhanh… nhưng thực ra không phải như thế, âm nhạc không tầm thường như thế. Giống như chiếc lá rơi nhẹ xuống mặt hồ, hay một cơn gió nhẹ làm những bông lá lung lay… chúng ta phải tạo ra được trạng thái như thế, chúng ta cần suy tư và đặt tâm hồn, tính cách của ta vào từng nốt nhạc, từng bản nhạc như thế.

Trang web của tôi hoạt động với mục đích giới thiệu những điều cốt lõi trong việc học đàn guitar và thưởng thức nghệ thuật cổ điển_ một thể loại âm nhạc rất tuyêt vời và gần với chúng ta. Tôi muốn đem chút hiểu biết ít ỏi của mình để giúp các bạn muốn hoc dan guitar phần nào nhận ra được những cái hay, những điều bình dị luôn có trong âm nhạc, cuộc sống nói chung và cách chơi đàn guitar nói riêng.

Bấm để gọi
Chat Trực Tuyến