Sông Đắc krông mùa xuân về…

15 Nov, 2017

Guitar cổ điển Hà Nội đã trải qua nhiều thăng trầm để có được như ngày hôm nay. Các buổi biểu diễn ngày càng nhiều và khán giả cũng đông hơn bao giờ hết. Chương trình biểu diễn “Hoài niệm thất cầm” tổ chức hôm 19\4 vừa rồi tại L’Espace để tưởng nhớ cố nghệ sĩ cố guitar Hải Thoại như vẫn còn dư âm bởi những khoảnh khắc đầy cảm xúc trong đêm đó.

Khán giả yêu guitar Việt Nam từng biết tới nhiều những nghệ sĩ đã gắn tên tuổi mình bằng những bản nhạc guitar được chuyển soạn từ các ca khúc Việt Nam như: Người Hà Nội – Trịnh Đình Thi, chuyển soạn Văn Vượng; Bài ca hy vọng – Văn Ký, chuyển soạn Hải Thoại; Ru em – dân ca Xê Đăng, chuyển soạn Phạm Văn Phúc… Tuy nhiên nhiều năm qua, do cuộc sống nhộn nhịp gấp gáp hơn, việc để duy trì một cộng đồng guitar cổ điển còn là khó chứ chưa nói tới việc chuyển soạn hay viết nhạc cho guitar. Khi đang nung nấu thực hiện chương trình “Hoài niệm thất cầm” để nhớ về một thời mê say của những thế hệ yêu guitar cổ điển cũ, Vũ Hiển đã nghĩ cần có thêm những bản soạn mới, giống như một sự tiếp bước các nghệ sĩ đã bỏ cả đời vì nghệ thuật guitar cũng như để lại cho đời những bản soạn bất hủ. Trong 45 ngày, 3 bản soạn đã ra đời: Sông Đắc krông mùa xuân về – Tố Hải, Bóng cây kơ nia – Phan Huỳnh Điểu, Tiếng đàn ta lư – Huy Thục, rất nhiều năng lượng đã đổ vào 3 tác phẩm này.

“Sông Đắc krông mùa xuân về” – một tác phẩm mang âm hưởng Tây Nguyên và có ngọn lửa của cách mạng. Hình ảnh của mùa xuân về với cánh chim Kơ tia, với sông nước Tây Nguyên dịu dàng mà mãnh liệt, với những đoàn quân ra trận mà lòng vẫn nhớ về quê hương…

Bấm để gọi
Chat Trực Tuyến