“Cái chết của thiên thần” và tình yêu cuộc sống

29 Nov, 2017

Nhà soạn nhạc lừng danh người Argentina _ Astor Piazzolla (1921-1992), người đã sáng lập ra phong cách New  Tango trong âm nhạc. Hình ảnh ông cùng với cây đàn Accordion và xung quanh là dàn nhạc với rất nhiều nhạc cụ khác nhau đã in sâu vào tâm trí nhiều người.

Âm nhạc của Piazolla mang hơi thở thời đại, với nhiều màu sắc về hòa thanh và giai điệu, âm nhạc của Piazzola càng nghe càng thấy cuốn hút hơn.

Tác phẩm La Muerte Del Angel (Cái chết của thiên thần) là một trong những tác phẩm tiểu biểu của Astor Piazzolla.

Giai điệu huyền ảo, mang đầy màu sắc huyễn hoặc, kỳ bí… Thiên thần hiện lên với vũ điệu rực lửa và đầy đam mê. Gai điệu chính được tái hiện liên tục ở phần đầu và càng lúc càng nồng nhiệt hơn, các bè đan xen nhau tao ra vô vàn màu sắc đang hòa quyện với nhau.

Đoạn chậm của bài hiện lên với bao cảm xúc trầm lắng nhưng đầy day dứt, tiếc nuối. Hình ảnh cuộc sống với biết bao điều kỳ diệu hiện lên trong mắt thiên thần nhưng chen lẫn vào đó là tâm trạng đầy đau khổ khi sắp phải từ giã cõi đời.

Cuối cùng, bằng tất cả đam mê mãnh liệt nhất, thiên thần lại tiếp tục với vũ điệu đầy đam mê và khát khao cuộc sống của mình trước khi thực sự chia lìa cuộc sống.

 

Bấm để gọi
Chat Trực Tuyến